Sắp khởi tranh Giải Bóng đá đồng hương Tam Kỳ lớn nhất từ trước đến nay

Giải Bóng đá đồng hương Tam Kỳ tại TP.HCM lần thứ 3 – Tam Ky Cup 2019 sẽ do BLL Thanh Niên Tam Kỳ tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội đồng hương Tam Kỳ tại TP.HCM sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 17/3 tới đây.

Nhà vô địch Tam Ky Cup 2018
Nhà vô địch Tam Ky Cup 2018

Theo tiết lộ của ông Đỗ Duy Linh – Trưởng BTC giải Tam Ky Cup 2019 sẽ đậm “chất” Tam Kỳ từ nhân sự tham gia đến các khâu tổ chức, tiến tới thành lập một CLB Bóng đá đồng hương Tam Kỳ bền vững và lớn mạnh, góp phần phát triển phong trào đồng hương Tam Kỳ tại TP.HCM.

Cụ thể, giải năm nay sẽ có 8 đội bóng tham dự được lấy tên theo 8/13 phường/xã của thành phố Tam Kỳ với nhân sự bắt buộc phải đến từ chính những phường/xã đó. Với cầu thủ các địa phương không tham dự chỉ được đăng ký cho xã/phường khác với trường hợp đội bóng đó đăng ký với BTC dưới (06) cầu thủ.

Ông Đỗ Duy Linh cho biết với những điều khoản ràng buộc này, BTC mong muốn sẽ tạo ra một sân chơi Tam Kỳ đúng nghĩa “chất” cũng như làm nền tảng để gầy dựng một CLB Bóng đá đồng hương Tam Kỳ giàu nội lực.

Ngoài vấn đề chuyên môn, BTC còn khá chú trọng đến khâu tổ chức khi quyết tâm “làm mới” toàn bộ các công tác liên quan, tiết giảm bớt những chi tiết rườm rà và chuyên nghiệp hóa những công tác quan trọng, hướng đến một sân chơi quy cũ và chuyên nghiệp nhất làng bóng đá phong trào đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM.

Ngoài sự bảo trợ của Hội đồng hương, Tam Ky Cup 2019 sẽ có sự đồng hành của nhiều nhãn hàng tài trợ từ áo đấu, bóng thi đấu, nước uống cho đến địa điểm tổ chức sự kiện. Đồng thời một số tập đoàn, doanh nghiệp cũng đã ký biên bản ghi nhớ tham gia tài trợ cho sự kiện lớn nhất từ trước đến nay.

Bên cạnh đó, thông tin, hình ảnh và các bài viết về Tam Ky Cup 2019 sẽ liên tục được cập nhật trên các đài truyền hình VTV, HTV, Bóng đá TV và các báo Bóng đá, Thể thao Văn Hóa, Thể thao TP.HCM, Sài Gòn giải phóng, Báo Quảng Nam…

Đã nhiều năm gắn bó với công tác đồng hương, ông Lã Trọng Thanh – Chủ tịch Hội đồng hương Tam Kỳ tại TP.HCM chia sẻ, quyết tâm cùng BLL Thanh niên Tam Kỳ tạo nên một giải đấu trẻ trung, sôi nổi và ấn tượng bậc nhất tại TP.HCM.

“Với quyết tâm đó, Hội đồng hương sẽ hỗ trợ hết mình để BLL Thanh niên Tam Kỳ tổ chức thành công giải đấu này, sau đó là các hoạt động xã hội, thiện nguyện hướng về quê hương Tam Kỳ mến yêu” – ông Thanh trải lòng.

Để theo dõi thông tin và tài liệu liên quan đến Tam Ky Cup 2019, bạn có thể truy cập vào địa chỉ: https://tamky.thanhnienquangnam.com

Nhật Hạ