Những người con ở phương nam về vùng Rốn lũ

niềm vui mừng trên mỗi nét mặt người dân khắc khổ

Trận mưa lũ vừa qua, huyện Đại Lộc bị thiệt hại nặng, nhất là đối với các loại rau mà vụ Đông chuẩn bị cho thị trường Tết gần như mất trắng.

Đại Lộc là vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Nam, nằm ngay hạ lưu của các đập thủy điện ĐăkMi4, A Vương, Sông Bung… Trận mưa lũ vừa qua, huyện Đại Lộc bị thiệt hại nặng, nhất là đối với các loại rau mà vụ Đông chuẩn bị cho thị trường Tết gần như mất trắng.

Đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia, Thu Bồn như: Sông Tranh, Sông Bung 4, Đăk Mi 4 đồng loạt xả lũ làm cho mực nước sông Vu Gia tại thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc vượt báo động 3 hơn 1 mét, sông Thu Bồn tại Giao Thủy trên báo động 3 là 0,7 m gây thiệt hại về người và tài sản đối với huyện Đại Lộc. Mưa lũ làm 3 người chết, hơn 26.000 nhà dân bị ngập; trong đó hơn một nửa số nhà ngập trên 1m, các loại, cây lâu năm, gia súc, gia cầm bị nước cuốn trôi…

Với truyền thống ” Lá lành đùm lá Rách” đoàn kết tương thân, tương ái, theo lời kêu gọi Hội Đồng Hương Quảng Nam tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Hội Đồng Hương Đại Lộc tha thiết kêu gọi quyên góp hiện kim, hiện vật, nhằm kịp thời ủng hộ, chia sẽ, giúp đỡ bà con vượt qua cơn hoạn nạn vừa qua.

Ngày 19/11/2017 vừa qua BCH Hội Đồng Hương Đại Lộc đã thay mặt mạnh thường quân bà con đồng hương về nơi vùng rốn lũ quê nhà hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần để bà con vượt qua và ổn định kinh tế.

trao quà tại xã Đại An

Dẫn đầu đoàn đi có ông Lê Văn Phước Phó chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam, Phó Chủ tịch hội đồng hương Đại Lộc tại TP.HCM cùng một số thành viên BCH đã đến tận nhà tham hỏi động viên có nạn nhân cơn bão lũ vừa qua. Tổng giá trị hỗ trợ gồm 145 suất quà và hơn 100 triệu tiền mặt.

sau đây là số hình ảnh của đoàn:

Ông Lê Văn Phước dẫn đầu đoàn đến tận nơi thăm hỏi bà con
Trao quà cho hoàn cảnh còn nghèo khó gian nan vượt qua cơn lũ vừa rồi
BCH thắp hương phúng điếu người mất do cơn lũ vừa qua

Đây cũng là hoạt động từ thiện do Hội Đồng Hương Đại Lộc quan tâm nhất trong những hoạt động của hội. vì hiện vật, hiện kim, sức người có hạn nên vẫn chưa có khả năng đảm bảo chuyến hoạt động từ thiện.

Kiên Cương