Hạnh phúc là cho đi…

Trao quà cho các em tại xã Trà Vinh huyện Nam Trà My.

Với tinh thần nhiệt huyết vì cộng đồng, Câu lạc bộ Tâm Thiện Phát (Nông Sơn) là nơi hội tụ của những người có tấm lòng thiện nguyện. Họ sẵn sàng san sẻ yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 3 tháng kể từ ngày thành lập, CLB Tâm Thiện Phát đã chứng tỏ nỗ lực và tâm huyết của các thành viên tham gia. Bằng sức trẻ và lòng nhân ái, CLB trở thành nơi kết nối những trái tim thiện nguyện cùng sẻ chia với bao số phận khó khăn trong cuộc sống. Theo anh Nguyễn Xuân Lợi – Chủ nhiệm CLB Tâm Thiện Phát, CLB được hình thành với mục đích giúp đỡ trẻ em nghèo bất hạnh, người tật nguyền và những hoàn cảnh thương tâm. Các thành viên trong CLB gồm nhiều lứa tuổi, làm nhiều ngành nghề khác nhau. Mỗi người mỗi công việc, nhưng họ luôn có chung một tấm lòng yêu thương giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, những em nhỏ khó khăn để thêm nguồn động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 14.10, với 25 thành viên của CLB Tâm Thiện Phát và CLB Tình Thương – Đà Nẵng đã lên đường thực hiện chương trình “Chia sẻ yêu thương” với đích đến  là đồng bào nghèo xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My. Xuất phát từ 5 giờ sáng, vượt qua bao nhiêu khó khăn, mọi người mới đến được trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Vinh – nơi diễn ra chương trình. Ngay sau khi đến trường, các tình nguyện viên đã nhanh chóng vận chuyển quà vào trường, với niềm vui thể hiện rõ trên khuôn mặt các em, mọi khó nhọc đều tan trong chốc lát. Tại đây, CLB Tâm Thiện Phát và CLB Tình Thương đã tận tay trao quà cho các em nghèo. Để chuẩn bị cho chương trình “Chia sẻ yêu thương”, trong nhiều tuần trước CLB đã vận động quyên góp, được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ. Nhà thiết kế áo dài ABC Đinh Căn Thơ hỗ trợ 300 bộ quần áo mới, dép mới. CLB Tình Thương cũng hỗ trợ 112 áo ấm, 112 mền, 112 nước rửa chén, 112 chai dầu gió, 383 phần quà gồm bánh kẹo, vở, 83 bộ quần áo… kết hợp nguồn tài trợ 100 thùng mỳ tôm của Ga miền Trung cùng nhiều nhà hảo tâm khác. Tổng kinh phí trong chương trình đợt này là hơn 60 triệu đồng.

Trong chuyến hành trình này, các thành viên của 2 CLB không chỉ chung một niềm ước mơ mà mọi thành viên còn được trải nghiệm và được tận tay trao những phần quà cho các em vùng cao, đã góp một phần nhỏ trong hành trình đến với tri thức của các em.

Với tinh thần tương thân tương ái, trong năm 2017, CLB tổ chức thực hiện nhiều chương trình lớn vừa qua như Chương trình “Vầng trăng cho em”, CLB trao 800 suất quà cho trẻ em tại 7 xã Nông Sơn và xã Trà Vinh (Nam Trà My). Ngoài ra, mỗi tháng CLB đều nấu hơn 300 suất cơm trị giá mỗi tháng 3,5 triệu hỗ trợ bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam và Trung tâm Y tế huyện Nông Sơn. Khi biết em Phạm Hồng Huy ở thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn, bị tai nạn khi lao động ở Hội An, CLB Tâm Thiệt Phát đến thăm hỏi, hỗ trợ 2 lần để giúp em có động lực tiếp bước đến trường. Hay trường hợp em Nguyễn Phan Tuấn Vũ ở thôn Bình Yên, xã Phước Ninh (Nông Sơn) mắc bệnh ung thư máu đang nằm ở Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng đã được CLB giúp đỡ hai đợt với số tiền 8,7 triệu đồng. Ngoài ra, còn nhiều mảnh đời bất hạnh khác đã và đang được CLB kêu gọi nhờ mọi người giúp đỡ.

Được thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu nhưng CLB Tâm Thiện Phát đã san sẻ yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, được nhiều người cảm mến và nhiệt tình tham gia, ủng hộ…