“Đoàn quân áo hồng” đậm chất Duy Xuyên

12 cái tên trong danh sách đều đến từ huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã cho thấy quyết tâm tạo dấu ấn đậm chất quê nhà của Ban huấn luyện Thanh Niên Duy Xuyên (TNDX).

Theo lời BLV Bạch Long: “Chắc hẳn đây là CLB đầu tiên đi tiên phong trong việc sử dụng 100% nội binh cây nhà lá vườn”.

Như vậy, ngoài biệt danh “đoàn quân áo hồng” thì ở thời điểm này có thể gọi TNDX là Bilbao của xứ Quảng. Như CLB Atletic Bilbao tại La Liga có truyền thống chỉ sử dụng cầu thủ xứ Basque.

Hay như đội bóng đang tham dự giải HPL đến từ làng Triều Khúc ở Hà Nội được mạnh danh là xứ Basque giữa lòng thủ đô.

Thanh Niên Duy Xuyên đã từng đoạt huy chương đồng ở mùa trước
Thanh Niên Duy Xuyên đã từng đoạt huy chương đồng ở mùa trước

Được biết đây cũng là ước muốn của BTC các Giải Bóng đá Thanh Niên Quảng Nam tại TP.HCM, nhưng vẫn chưa thực hiện được ở mùa giải này.

Tại Quang Nam Cup 2015, ngoài những những gương mặt đã gắn bó lâu năm như: Chủ tịch Lê Quân, đội trưởng Đức Luy, Ngọc Minh, Văn Minh, Văn Mạnh TNDX có những sự bổ sung đáng chú ý như lão tướng Duy Thịnh, bộ ba cầu thủ tuổi teen Ngọc Tuấn-Đăng Cường- Phú Thành….

Sự vắng mặt đáng tiếc nhất cho Duy Xuyên mùa này là cầu thủ Trịnh Minh Sơn, số 8 huyền thoại của CLB này bận đi xa nên không thể góp mặt.

Dù không còn được tăng cường nhiều ngôi sao như mùa giải năm ngoái và khả năng bảo vệ thành công tấm HCĐ là rất thấp nhưng với tinh thần thoải mái cộng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của các CĐV nhà TNDX vẫn là tập thể không dễ bị khuất phục và chắc chắn sẽ là kẻ ngán đường khó chịu với bất kỳ ông lớn nào.

Thanh niên Duy Xuyên sẽ vượt qua chính mình

Thanh Niên Duy Xuyên: Mong gắn kết tình đồng hương

Bạch Long